สถานีตำรวจภูธรหนองสูง

ภ.จว.มุกดาหาร
NONGSUNG POLICE STATION

Mobirise

วันที่13 ม.ค.2564เวลา 09.30 น. 

พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รอง ผบช.ภ.4 ได้ตรวจเยี่ยม จุดตรวจจุดสกัด คัดกรองควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 จุดตรวจจามจุรี สภ.หนองสูง พบกับ พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่ ตรวจวัดอุณหภูมิ คัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส และสกัดการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าว หรือการเคลื่อนย้ายข้ามเขตจังหวัด โดยได้มอบนโยบายการปฏิบัติ ตามข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชา ดังนี้
          1. กำชับให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ในการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดจริงจัง ในขณะที่ยังไม่มีวัคซีน ไม่ประมาท-การ์ดอย่าตก ประชาชนจะใช้วัคซีน DMHT เป็นเกราะป้องกันโรคได้ คือ
D : Social Distancing เว้นระยะห่าง
M : Mask สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หรืออยู่ในพื้นที่สาธารณะ
H : Hand ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์
T : Testing การตรวจเร็ว รักษาเร็ว ควบคุมโรคได้เร็ว
          2. ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจวัดอุณหภูมิ คัดกรองผู้เดินทางระหว่างจังหวัด และการตรวจสกัดกั้นผู้เดินทางมาจากเขตจังหวัดที่มีการควบคุมสูงสุด
          3. กวดขันปราบปรามจับกุมการลักลอบ การมั่วสุมเล่นการพนัน ในพื้นที่อย่างเข้มงวด อย่าปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันโดยเด็ดขาด
          4. ชุดสายตรวจบูรณาการร่วม หมั่นออกตรวจสถานประกอบกิจการในพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ หากพบสถานประกอบกิจการที่ไม่ปฏิบัติ หรือปฏิบัติมาตรการทางด้านสาธารณสุข ไม่ถูกต้อง ครบถ้วน โดยในเบื้องต้นให้ใช้วิธีการตักเตือน แนะนำ แต่หากไม่มีการแก้ไขปรับปรุง ให้เสนอคณะกรรมการจังหวัด เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

สถานีตำรวจภูธรหนองสูง

30 หมู่ที่4 ตำบลหนองสูงเหนือ
อำเภอหนองสูง  จังหวัดมุกดาหาร
49160 

Follow Us
ติดต่อเรา 
  • โทรศัพท์ : 042674695
  • โทรสาร   : 042674695
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Created with Mobirise - Check this